Nghịch lý nhà giá rẻ không còn rẻ!

Cuối năm 2014, đầu năm 2015, thị trường bất động sản Hà Nội xuất hiện hàng loạt dự án chung cư giá rẻ với giá bán trên dưới 12 triệu đồng/m2. Nhưng hiện nay, hầu như không thể tìm được dự án nào có mức giá như trên.

Giá nhà tăng chóng mặt

Đầu năm ngoái, chủ đầu tư dự án The Golden An Khánh (huyện Hoài Đức) tung ra thị trường căn hộ có giá chỉ từ 11,8 triệu đồng/m2, tương đương từ 700 triệu đồng/căn hộ.

Dù có mức giá bán rẻ như nhà ở xã hội, song The Golden An Khánh không phải là dự án nhà thương mại có giá rẻ nhất. Vì trên thị trường thời điểm đó, chủ đầu tư dự án Thanh Hà Cienco 5 Land (quận Hà Đông) cũng đang tung ra thị trường sản phẩm căn hộ có giá chỉ từ 9 – 10 triệu đồng/m2.

Giai đoạn đầu năm 2015, hàng loạt dự án chung cư với mức giá trên dưới 13 triệu đồng/m2 được chào bán ra thị trường, điển hình như dự án Gemek Tower, dự án Thăng Long Victory.

Mặc dù có giá bán khá thấp, nhưng để thu hút khách hàng, nhiều chủ đầu tư còn phải đưa ra chính sách tặng vàng cho khách mua nhà. Bên cạnh đó, việc các khách hàng tiếp tục được hỗ trợ vay vốn gói 30.000 tỷ đồng đã giúp thanh khoản của các dự án này tăng lên đáng kể.

Share this post